Ceramic

eng vi

VỀ CHÚNG TÔI

Bát Tràng- ngôi làng nằm ven con Sông Hồng chảy qua đất Hà Thành nghìn năm văn hiến, trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử nhưng làng nghề Bát Tràng vẫn giữ được bản sắc riêng và độc đáo của nghề gốm truyền thống. Trong thời kỳ mở cửa hội nhập, Bát Tràng cũng sản sinh ra những nghệ nhân biết kết hợp giữa tinh hoa của gốm truyền thống và tinh xảo của gốm hiện đại để đưa những sản phẩm gốm Việt ra thị trường quốc tế, người nghệ nhân tiêu biểu đầu tiên phải kể đến đó là anh Mạnh Dần. 

Từ những năm 90 của thập kỷ trước, chàng thanh niên Mạnh Dần mới rời ghế nhà trường đã tự mình lặn lội sang làng gốm cổ Bát Tràng xin vẽ và trang trí gốm cho một xưởng gốm có tiếng thời bấy giờ (Gốm Quang). Vừa làm vừa học hỏi anh đã nghiện và yêu nghề gốm từ bao giờ mà mình không biết.
Cơ hội đầu tiên đến với anh khi một người bạn của anh cầm bản thiết kế những mẫu gốm của một khách hàng bên Pháp đi khắp làng gốm Bát Tràng nhưng không một xưởng gốm nào làm được mẫu theo yêu cầu. Người bạn đến gặp anh than phiền và nhờ giúp đỡ. Với tính sáng tạo và ham học hỏi, anh đã thử sức mình và kết quả không ngờ, sản phẩm anh làm ra được người Pháp đánh giá rất cao và xin hợp tác làm gốm với anh. Từ đó một dòng sản phẩm gốm mới ra đời: Đó là Gốm nghệ thuật!

Từ niềm đam mê, những cục đất vô chi vô giác tưởng như vứt đi được nghệ nhân gốm Mạnh Dần thổi HỒN VÀO ĐẤT để tạo ra những tác phẩm gốm nghệ thuật đặc sắc và khác biệt so với các dòng sản phẩm gốm khác. Những sản phẩm gốm nghệ thuật do anh thiết kế hiện đã và đang tạo nguồn cảm hứng cho các nhà kiến trúc và trang trí nội thất trong và ngoài nước, làm thỏa mãn những thượng khách khó tính nhất đến từ Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu...
Gốm là tinh hoa của đất và được tôi luyện trong lửa với nhiệt độ 1200O C, khi ra lò nó cũng bình thường như bao loại gốm khác nếu như không được kết hơp với tinh tuý từ biển, tinh hoa từ rừng, tinh xảo từ nghệ nhân. Sự kết tinh đó đã tạo nên hồn của gốm.

Với tính cách tự lập từ nhỏ, Năm 2007 nghệ nhân Mạnh Dần đã thành lập Công ty TNHH gốm Mạnh Dần (MD Ceramic) để tự khẳng định mình và tìm cơ hội bơi ra biển lớn . MD Ceramic hàng năm tham gia điều đặn các hội chợ thủ công mỹ nghệ lớn trên thế giới như: Ambiente Đức, Megashow Hong Kong, Pháp vvv, hiện nay MD Ceramic đã mở showroom và văn phòng đại diện tại Mỹ.

 MD Ceramic hiện có những khách hàng là những tập đoàn lớn như: PRIE 1, TJX , HOPY HOPY, HOMEGOODS, UMA ...  hàng năm Công ty đã xuất khẩu hàng triệu dolars, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động với nguồn lương ổn định. Với diện tích 5000m2 nhà xưởng, gần 500 cán bộ công nhân viên và đội ngũ thiết kế hùng hậu làm việc miệt mài để tạo ra một thương hiệu đẳng cấp quốc tế MDCeramic.

Học, học nữa học mãi! Câu nói đó đã khắc sâu trong tâm trí nghệ nhân Mạnh Dần cộng với sự quyết tâm học hỏi để xây dựng thương hiệu gốm nghệ thuật MD Ceramic thành thương hiệu quốc gia và khu vực.
 

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ MẠNH DẦN
Địa chỉ: 216 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (+ 84-4) 3874 5650 - Fax: (+ 84-4) 3874 6058
Email: manhdanceramic@vnn.vn
Website: www.manhdanceramic.com.vn

0916 999 889
icon